Tập luyện các bài tập cơ bản với máy tập cơ bụng

Tập luyện các bài tập cơ bản với máy tập cơ bụng

Giải quyết tình trạng béo phì, thừa cân, mỡ tại vùng bụng là nỗi niềm của hầu hết dân văn phòng. Trong điều kiện thời gian eo hẹp không thể đến và tập trực tiếp tại các phòng tập thì việc sử dụng các dụng cụ nhằm làm giảm tình trạng mỡ thừa tại vùng bụng, săn chắc cơ bụng là giải pháp hiệu quả dành cho người tập. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các bài tập đơn giản dành cho máy tập cơ bụng nhé.

1. Máy tập cơ bụng là máy gì?

Máy tập cơ bụng có nhiệm vụ chính, chủ yếu là giúp người tập đốt cháy lượng mỡ thừa, giúp các cơ tại vùng bụng săn chắc và có cơ thể khỏe mạnh.

Tập luyện các bài tập cơ bản với máy tập cơ bụng
Máy tập cơ bụng đa năng giúp đốt mỡ bung nhanh.

Một số tác dụng chính của máy tập cơ bụng chúng tôi muốn giới thiệu như sau:

  • Đốt cháy lượng calories thừa, mỡ thừa trong cơ thể, giúp cho bạn có thể hình cân đối và tạo cho cơ thể săn chắc đặc biệt là vùng bụng
  • Quá trình vận động với máy tập tác động tới nhiều bộ phận trong cơ thể, giúp máu huyết được tuần hoàn, lưu thông liên tục
  • Hỗ trợ quá trình tập luyện, giúp bạn có thể hình như ý muốn

2. Một số loại máy tập cơ bụng phổ biến?

Để tập luyện với máy tập cơ bụng, người tập cần phải biết loại máy mình sử dụng là loại máy nào? Có những chức năng gì? Từ đó đề ra các bài tập phù hợp theo chức năng và công dụng của máy.

Tập luyện các bài tập cơ bản với máy tập cơ bụng
Máy tập cơ bụng đa năng hỗ trợ đa dạng bài tập.

Hầu hết các máy tập cơ bụng là máy tập bằng cơ, tức là các thiết kế của máy bắt buộc người tập phải sử dụng lực của người tập để vận động. Một số ít loại máy tập thiết kế sử dụng điện năng, tạo ra các chuyển động nhằm tác động tới các vùng bụng, eo, đùi… của người tập.

Một số loại máy phổ biến gồm:

  • Các loại máy tập đa năng như máy tập new six pack care với chức năng luyện tập cơ bụng
  • Máy tập cơ bụng có cấu tạo con lăn và đệm đỡ lưng
  • Máy tập cơ bụng dạng con lăn
  • Máy tập cơ bụng dạng bánh xe
  • Máy tập cơ bụng sử dụng điện làm chuyển động cơ thể.

3. Hướng dẫn tập luyện các bài tập cơ bản với máy tập cơ bụng

Sau khi đã biết tác dụng của loại máy tập cơ bụng, sau khi đã có phác thảo sơ bộ về loại máy mình đang sử dụng và bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tập luyện các bài tập đơn giản với máy tập cơ bụng. Việc bạn sở hữu loại máy nào rất quan trọng, quyết định bài tập luyện của bạn. Theo từng nhóm máy tập, bạn có thể thực hiện các động tác sau đây:

3.1 Với các máy tập dạng con lăn, dạng bánh xe

Thực hiện động tác bằng cách nằm sấp trên mặt đất, hai mũi chân chống trên mặt đất; 2 đầu gối chạm đất trên 1 tấm thảm tập. hai tay của người tập bám chắc chắn vào 2 tay cầm của máy tập. Dùng lực của cơ bụng thực hiện đẩy máy tập ra xa khỏi cơ thể kết hợp với thở ra, khi hít vào thực hiện kéo máy tập về gần với cơ thể hết sức có thể. Lặp lại động tác làm nhiều lần, cố gắng mỗi lần tập hãy cố gắng đẩy máy tập ra xa khỏi cơ thể càng xa càng tốt, và khi kéo máy tập về phía cơ thể hãy cố gắng kéo càng gần cơ thể càng tốt.

Tập luyện các bài tập cơ bản với máy tập cơ bụng
Tư thế tập với con lăn tập bụng.

Ưu điểm của loại máy tập cơ bụng bằng con lăn, hoặc bằng bánh xe là có kết cấu rất nhỏ gọn. Có thể cất tại gầm giường, trong hộp nên không tốn diện tích. Tuy nhiên, loại máy này chỉ có chức năng duy nhất là tập cơ bụng nên dễ nhàm chán.

3.2 Với các máy tập cơ bụng dạng có đỡ lưng

Các loại máy tập dạng này cho phép người tập linh hoạt hơn trong khi tập luyện. Cách tập luyện cũng khác biệt so với máy tập cơ bụng con lăn, hoặc bánh xe. Người tập ngồi trên ghế tập, từ từ hạ người xuống giá đỡ lưng ghế. Hai chân kê chặt dưới tay nắm của máy tập. Thực hiện thở ra nâng người lên và hít vào hạ người xuống lưng ghế.

Tập luyện các bài tập cơ bản với máy tập cơ bụng

Đối với các máy đa năng, việc tập cơ bụng có thể được kết hợp với nhiều động tác cùng lúc khác. Như vậy, không chỉ tác động vào cơ bụng của người tập, mà còn giúp người tập tác động sâu hơn tới các bắp chân, cơ đùi, cơ tay để đảm bảo hiệu quả tối đa trong ngày tập luyện.

3.3 Với các máy tập cơ bụng dạng sử dụng điện năng

Loại máy tập này thường được ưa chuộng cho những người mới tập luyện hoặc chị em phụ nữ, bởi máy hỗ trợ bạn trong việc tập luyện trong khi bạn không bị mất quá nhiều sức. Cách sử dụng máy tập điện năng đơn giản hơn rất nhiều, bạn chỉ việc cắm thiết bị với nguồn điện, sau đó lựa chọn chế độ rung phù hợp và bước lên máy tập. Việc còn lại của bạn là đứng cố định và chắc chắn trên máy tập, còn lại sự rung lắc của thiết bị tập sẽ giúp bạn tác động tới vùng eo, vùng lưng và vùng cơ bụng theo các bài tập có sẵn trên máy.

Với cách tập luyện này bạn sẽ đỡ mệt mỏi hơn, không dễ bị nản chí tuy nhiên do bạn mất ít sức hơn nên cũng cần nhiều thời gian hơn để có cơ thể hoàn hảo. Với các bài tập cơ bụng cần sự kiên trì, bền bỉ. Không nhất thiết bạn phải tập nhiều thời gian trong một buổi tập, tuy nhiên bạn phải đảm bảo các bài tập phải được diễn ra hàng ngày. Hãy dành tối thiểu từ 5 đến 10 phút mỗi ngày để tập luyện cơ bụng cùng với máy tập, chắc chắn bạn sẽ có cơ thể như ý muốn và một cơ bụng săn chắc.

Cùng với đó, hãy lựa chọn một thiết bị tập cơ bụng phù hợp nhất với bạn để đảm bảo rằng bạn chắc chắn sẽ thường xuyên tập luyện với máy. Chúc các bạn thành công.

Thao khảo sản phẩm : Con lăn tập cơ bụng AB Wheel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *